NIỀM TIN VÀ HY VỌNG
Tư vấn : (024) 6278 4449; Khám doanh nghiệp : 0968 309 488

Vi khuẩn chlamydia ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản?

Vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra bệnh nhiễm Chlamydia – là một bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp. Mặc dù triệu chứng của bệnh nhiễm Chlamydia thường nhẹ hoặc không hiện diện, tuy nhiên nó là nguyên nhân gây ra những biến chứng nghiêm trọng đặc biệt là vô sinh ở cả nam giới và nữ giới.
Vi khuẩn Chlamydia gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản với nhiều bệnh lý kèm theo như:
• Dính và bít tắc tử cung, vòi trứng, buồng trứng và các thành phần xung quanh hệ sinh sản nữ bị dính vào nhau bởi các dải xơ mỏng.
• Tắc vòi trứng nguyên nhân do các dải xơ làm gấp góc vòi trứng hoặc dính vòi trứng bị bít lại.
• Viêm cổ tử cung xuất tiết
• Viêm niệu đạo do vi khuẩn Chlamydia có khả năng đi ngược lên đường sinh dục gây bệnh lý vùng chậu mà hậu quả có thể là thai ngoài tử cung hoặc vô sinh.
• Trong thai kỳ, vi khuẩn Chlamydia có thể gây vỡ ối non, nhiễm khuẩn ối, sinh non, nhiễm khuẩn hậu sản và nhiễm Chlamydia cho trẻ sơ sinh.
• Viêm phần phụ và nhiễm trùng đường sinh dục trên gây tổn thương lâu dài cho ống dẫn trứng, tử cung, và các mô chung quanh. Chúng là nguyên nhân dẫn đến đau vùng chậu mãn tính
• Vi khuẩn Chlamydia còn làm tăng nguy cơ nhiễm HIV nếu có phơi nhiễm.
• Ung thư tử cung có thể xuất hiện khi nhiễm vi khuẩn Chlamydia và HPV – một loại virus đường sinh dục.
Có thể là hình ảnh về đang đứng và văn bản
Đối với nam giới, khi bị nhiễm vi khuẩn Chlamydia gây nên viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn, dẫn đến vô sinh. Hơn nữa vi khuẩn Chlamydiacòn ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.
Đôi khi nhiễm vi khuẩn Chlamydia đường sinh dục có thể gây ra biến chứng viêm khớp kết hợp với tổn thương da, viêm mắt và viêm niệu đạo (Hội chứng Reiter).
Để giúp ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng, tất cả các phụ nữ ở tuổi sinh hoạt tình dục từ 25 tuổi trở xuống nên đi tầm soát Chlamydia ít nhất mỗi năm một lần. Tầm soát hàng năm cũng được khuyến cáo cho những phụ nữ lớn tuổi hơn có các yếu tố nguy cơ nhiễm vi khuẩn Chlamydia
– Sàng lọc bệnh Chlamydia đối với tất cả thai phụ.
– Khi đã nhiễm vi khuẩn Chlamydia cần tuân thủ điều trị và có thể áp dụng điều trị dự phòng cho bạn tình của người nhiễm để hạn chế khả năng lây truyền bệnh.
– Khi xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào ở bộ phận sinh dục như tiết dịch bất thường, đau, có mùi hôi, nóng rát khi đi tiểu, hoặc chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt đều có thể biểu hiện cho việc lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục cần đi khám chuyên khoa để được điều trị sớm nhất, tránh các biến chứng.
– Điều trị sớm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu biết mình có bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung và bị nhiễm vi khuẩn Chlamydia nói riêng để ngăn ngừa nguy cơ viêm phần phụ.
– Người nhiễm vi khuẩn Chlamydia không nên tiếp tục quan hệ tình dục cho đến khi tất cả các bạn tình của mình đã được kiểm tra và điều trị nếu cần.

BỆNH VIỆN ĐÔNG ĐÔ

Địa chỉ: Số 5 phố Xã Đàn, quận Đống Đa, HN

Điện thoại: (024) 6278.4449 / Fax: 024 6278 4450

Tổng đài: 19001965

Đặt lịch khám/CSKH Đa khoa: 0968 309 488

Đặt lịch khám/CSKH khoa Mắt: 093 296 6565

Đặt lịch khám/CSKH khoa IVF: 0965 89 6565

Email: dongdohospital@gmail.com

Website: www.benhviendongdo.com.vn

Facebook: Bệnh Viện Đông Đô

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨHoặc gọi 0968.309.488 để được hỗ trợ trực tiếp

BỆNH VIỆN ĐÔNG ĐÔ

Logo

Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Đặt lịch khám: (024) 6278 4449/ 0968 309 488

Hotline: 1900 1965

Khám sức khỏe doanh nghiệp: 0968 309 488

Đăng ký email

Để lại Email để nhận thông tin ưu đãi mới nhất của Đông Đô
Đông Đô đang online