NIỀM TIN VÀ HY VỌNG
Tư vấn : (024) 6278 4449; Khám doanh nghiệp : 0968 309 488

Mang lại đôi mắt sáng cho người già, trẻ em nghèo mắc bệnh lý về mắt

[NHAN DAN.VN] Với mong muốn mang lại đôi mắt sáng cho những người già neo đơn, các em nhỏ có bệnh lý về mắt nhưng không có điều kiện tiếp xúc với nền y học hiện đại, quỹ từ thiện “Free your eyes” sẽ đồng hành tài trợ mổ miễn phí bệnh lý về mắt, mang lại cuộc sống mới cho các bệnh nhân.

Bé Nịnh Thị Tường V. (7 tuổi, quê Yên Lạc, Phú Lương, Thái Nguyên) bị lác cả 2 mắt ngoài luân phiên. Gia đình hoàn cảnh, mẹ bỏ từ khi em mới 1 tháng tuổi, bố đi làm ăn xa, V. sống vào sự chăm sóc của bà nội. Thuộc hộ nghèo nhất xóm, cả gia đình sống chỉ nhờ vào mấy luống chè. Đôi mắt từ bé bị lác, làm ảnh hưởng tới thị lực, nhưng gia đình cũng đành bất lực.

“Tôi đã già, không còn sức để đi làm thuê nặng nhọc, chỉ kiếm chút tiền sinh hoạt từ hái lá chè bán. Thương cháu xót lòng nhưng gia đình không còn gì đáng giá để bán kiếm tiền cho cháu mổ mắt”, bà nội bé V. kể.

Một hoàn cảnh cũng rất đáng thương ở Tuyên Quang là bé Bùi Thùy N. (4 tuổi) bị u bì kết giác mạc mắt phải. Gia đình hiện đang thuê 1 căn nhà 30 m2 để sống tại Hải Phòng. Bố làm công nhân, mẹ làm giáo viên dạy thêm tiếng anh. Công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định.

Mẹ bé N. kể, gia đình phát hiện bệnh của con cách đây 2 năm nhưng do không có điều kiện nên không đi khám chữa. “Hiện u bì đã khá lớn, lấn vào con ngươi của mắt phải”, người mẹ chua xót nói.

Hai em nhỏ được quỹ từ thiện “Free your eyes” tài trợ phẫu thuật miễn phí.

Trực tiếp đến tìm hiểu hoàn cảnh của các em và thăm khám bệnh lý, bác sĩ Đinh Thị Phương Thủy, Giám đốc điều hành Trung tâm Mắt kỹ thuật cao, Bệnh viện Đông Đô cho biết, đây chỉ là 2 trong số hàng nghìn trường hợp trẻ em bị khuyết tật về mắt nhưng gia cảnh khó khăn được các bác sĩ quyết định tài trợ mổ miễn phí.

“Tại Việt Nam hiện có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém, 1/3 trong số đó là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Là bác sĩ công tác trong ngành mắt nhiều năm, tham gia nhiều quỹ từ thiện và từng đến nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa để phẫu thuật mắt cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, từ lâu, tôi và các đồng nghiệp đã nung nấu xây dựng quỹ từ thiện, hỗ trợ cho các bệnh nhi nghèo, người già neo đơn”, bác sĩ Thủy chia sẻ.

Đồng hành mang lại ánh sáng cho hai em nhỏ nói trên chính là quỹ từ thiện “Free your eyes” với ý nghĩa “Tìm lại sự tự do cho đôi mắt” của Trung tâm Mắt kỹ thuật cao, Bệnh viện Đông Đô. Quỹ sẽ sàng lọc hồ sơ các bệnh nhân gửi đến, lựa chọn những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để tài trợ 100% chi phí mổ.

Ngoài đối tượng là trẻ em, quỹ cũng hướng tới đối tượng là người già neo đơn, hoặc người già có hoàn cảnh khó khăn để giúp người cao tuổi có thể tự chăm sóc bản thân.

Bác sĩ Đinh Thị Phương Thủy, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đông Đô

Trong sáng nay, ngày 14/5, Bệnh viện Đống Đô đã tiếp nhận hệ thống máy FEMTO LDV Z8 là hệ thống laser di động đến từ Zimmer-Thuỵ Sỹ. Với hệ thống máy mới này cho phép khi phẫu thuật không cần dịch chuyển bệnh nhân (từ máy Z8 sang máy Laser Excimer) giúp tiết kiệm thời gian và bảo đảm mức độ thoải mái cao nhất cho cả bác sĩ phẫu thuật và bệnh nhân cũng như một quy trình vô trùng và hiệu quả hơn.

“Máy kết nối dễ dàng vào mắt bệnh nhân một cách nhẹ nhàng, không bị ảnh hưởng bởi kích thước cơ thể hoặc vị trí của bệnh nhân. Với cải tiến là mặt tiếp xúc với giác mạc của bệnh nhân bằng chất lỏng giúp quá trình hút, đè dẹt trở nên êm ái cho bệnh nhân. Thời gian điều trị cho một bệnh nhân rút ngắn đến 2/3, thị lực hồi phục sau mổ nhanh”, bác sĩ Thủy nói.

Được đánh giá là máy tiên phong cho công nghệ khúc xạ, bệnh viện đang triển khai một số kỹ thuật mới như điều trị bệnh lý đục thủy tinh thể bằng tia laser, thay thế dao vi phẫu so với phương pháp phẫu thuật đục thuỷ tinh thể bằng các thiết bị khác, mang đến độ chuẩn xác và sự an toàn cho bệnh nhân.

BỆNH VIỆN ĐÔNG ĐÔ

Địa chỉ: Số 5 phố Xã Đàn, quận Đống Đa, HN

Điện thoại: (024) 6278.4449 / Fax: 024 6278 4450

Tổng đài: 19001965

Đặt lịch khám/CSKH Đa khoa: 0968 309 488

Đặt lịch khám/CSKH khoa Mắt: 093 296 6565

Đặt lịch khám/CSKH khoa IVF: 0965 89 6565

Email: dongdohospital@gmail.com

Website: www.benhviendongdo.com.vn

Facebook: Bệnh Viện Đông Đô

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨHoặc gọi 0968.309.488 để được hỗ trợ trực tiếp

BỆNH VIỆN ĐÔNG ĐÔ

Logo

Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Đặt lịch khám: (024) 6278 4449/ 0968 309 488

Hotline: 1900 1965

Khám sức khỏe doanh nghiệp: 0968 309 488

Đăng ký email

Để lại Email để nhận thông tin ưu đãi mới nhất của Đông Đô
Đông Đô đang online