NIỀM TIN VÀ HY VỌNG
Tư vấn : (024) 6278 4449; Khám doanh nghiệp : 0968 309 488

Bệnh viện Đông Đô: Ứng dụng công nghệ cao “tìm lại sự tự do cho đôi mắt”

[Ngày mới online] Vừa qua, tại Trung tâm Mắt kỹ thuật cao – Bệnh viện Đông Đô (Hà Nội) đã tổ chức buổi lễ nhận chuyển giao công nghệ tiên tiến trong phẫu thuật đục thuỷ tinh thể (công nghệ Femto LDV Z8). Nhân dịp này, bệnh viện công bố khởi động Chiến dịch mùa hè thăm khám và điều trị các bệnh về mắt sau ảnh hưởng dịch COVID-19 và ra mắt Quỹ từ thiện “Free your eyes” (Tìm lại sự tự do cho đôi mắt).

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nhãn khoa, công nghệ Femto LDV Z8 là công nghê tiên tiến kết hợp 2 phẫu thuật khúc xạ và đục thủy tinh thể. Hệ thống máy Femto LDV Z8 là hệ thống laser di động đến từ Zimmer – Thuỵ Sỹ, với kích thước máy nhỏ gọn và có tính linh động thực dễ dàng di chuyển đến nhiều vị trí. Việc hiệu chuẩn được thực hiện tự động, mỗi lần khởi động chỉ cần bật công tắc. Máy có tay cầm độc đáo được gắn vào cánh tay khớp nối cho phép: Kết nối dễ dàng vào mắt bệnh nhân 1 cách nhẹ nhàng, không bị ảnh hưởng bởi kích thước cơ thể hoặc vị trí của bệnh nhân. Thêm nữa, với cải tiến là mặt tiếp xúc với giác mạc của bệnh nhân bằng chất lỏng giúp quá trình hút, đè dẹt trở nên êm ái cho bệnh nhân. Hệ thống Femto LDV Z8 được ứng dụng để Phẫu thuật khúc xạ (Femto Lasik và Clear). Phẫu thuật ghép giác mạc lớp, ghép toàn bộ giác mạc, tạo đường hầm để đặt vòng trong nhu mô … được thuận tiện, trong đó phải kể đến phương pháp phẫu thuật khúc xạ tiên tiến bằng rút lõi nhu mô giác mạc với đường rạch nhỏ của Ziemer được đặt tên là Clear. Trung tâm Mắt kỹ thuật cao – Bệnh viện Đông Đô là địa chỉ tiên phong tại Việt Nam trong ứng dụng phương pháp này.

Đối với điều trị đục thể thủy tinh (Phẫu thuật Femto Cataract), công nghệ mới này sẽ mang đến độ chuẩn xác và an toàn cho bệnh nhân với việc sử dụng tia laser thay thế dao vi phẫu so với phương pháp phẫu thuật đục thuỷ tinh thể bằng các thiết bị khác.

Người Việt Nam có câu “Giàu 2 con mắt, khó 2 bàn tay” – một cách ví von thể hiện tầm quan trọng của đôi mắt. Có thể nói thị giác là giác quan căn bản của con người. Bất cứ ai sinh ra đều có quyền được nhìn. Nhờ vào đôi mắt sáng con người có thể tự do đi đứng, tư duy và sáng tạo. Cũng nhờ đôi mắt con người có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp muôn màu, muôn vẻ của cuộc sống. Mất đi thị giác, mọi hoạt động căn bản nhất của con người đều bị đình trệ.

Bác sĩ Đinh Thị Phương Thủy, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đông Đô

ThS.BS. Đinh Thị Phương Thuỷ, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đông Đô cho biết: Tại Việt Nam hiện có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém, 1/3 trong số đó là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Với sứ mệnh thiêng liêng đem lại đôi mắt sáng cho tất cả các bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là các em nhỏ có bệnh lý về mắt nhưng không có điều kiện tiếp xúc với nền y học hiện đại. Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô ra mắt quỹ từ thiện “Free your eyes” với ý nghĩa “Tìm lại sự tự do cho đôi mắt”, cam kết hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật cho các bệnh nhân. Bệnh nhân cũng như người nhà sẽ được bố trí ăn nghỉ tại bệnh viện. Ngoài đối tượng là trẻ em, quỹ cũng hướng tới đối tượng là người già neo đơn, NCT có hoàn cảnh khó khăn để giúp NCT có thể tự chăm sóc bản thân. “Với tâm nguyện đến từ trái tim của tập thể Ban lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đông Đô và những người thực hiện dự án này đều có chung một tâm tư nguyện vọng là đóng góp hết sức mang đến “Sự tự do cho đôi mắt” lan toả đến mọi miền Tổ quốc” – ThS.BS. Đinh Thị Phương Thuỷ nhấn mạnh.

Ngay trong ngày ra mắt Quỹ, các bác sĩ cũng đã tiến hành 2 ca mổ mắt miễn phí cho hai bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

BỆNH VIỆN ĐÔNG ĐÔ

Địa chỉ: Số 5 phố Xã Đàn, quận Đống Đa, HN

Điện thoại: (024) 6278.4449 / Fax: 024 6278 4450

Tổng đài: 19001965

Đặt lịch khám/CSKH Đa khoa: 0968 309 488

Đặt lịch khám/CSKH khoa Mắt: 093 296 6565

Đặt lịch khám/CSKH khoa IVF: 0965 89 6565

Email: dongdohospital@gmail.com

Website: www.benhviendongdo.com.vn

Facebook: Bệnh Viện Đông Đô

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨHoặc gọi 0968.309.488 để được hỗ trợ trực tiếp

BỆNH VIỆN ĐÔNG ĐÔ

Logo

Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Đặt lịch khám: (024) 6278 4449/ 0968 309 488

Hotline: 1900 1965

Khám sức khỏe doanh nghiệp: 0968 309 488

Đăng ký email

Để lại Email để nhận thông tin ưu đãi mới nhất của Đông Đô
Đông Đô đang online