TẬN TÂM VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH
Tư vấn : (024) 6278 4449; Khám doanh nghiệp : 0968 309 488

Nhạc sĩ Phú Quang: “Còn sức khỏe là còn liveshow”

Phú Quang – một trong những nhạc sĩ của dòng nhạc trữ tình có nhiều “duyên nợ” với Hà Nội. Những ca khúc của ông là nỗi niềm, sự day dứt, tình yêu khôn nguôi với mảnh đất tinh hoa văn hóa Việt.

Trong một bài phỏng vấn cách đây 3 năm, nhạc sĩ “Biển nỗi nhớ và em” tâm sự: “50 tuổi tôi bị ba khối u to bằng quả trứng mọc ở cổ. Khi ấy bác sĩ chẩn đoán tôi ung thư yêu cầu mổ ngay và xạ trị may ra còn kịp. Nhưng tôi chần chừ vì nghĩ ung thư giai đoạn này rồi đụng dao kéo khéo bệnh nặng hơn. Nên tôi quyết không phẫu thuật. Tôi đã 6 lần được người ta báo chết và đã không bị dằn vặt nhiều về ý nghĩa của sự sống, chết…”

Gặp ông trong chiều đông khi ngoài cửa sổ những ngọn cây oằn mình bởi cơn gió lớn thì bên trong căn phòng ấm áp, vị nhạc sĩ tài ba vẫn đang say sưa suy ngẫm sáng tác những bản nhạc trữ tình. Tuy đã ngoài 70 tuổi, cái tuổi nhiều người nghĩ rằng nên nghỉ ngơi và vui vầy bên con cháu thì Phú Quang lại miệt mài với dự định cho nhiều đêm nhạc. Ông chia sẻ đó là cách ông tri ân đời, tri ân những khán giả yêu mến mình trong suốt chặng đường qua.

Nhạc sĩ Phú Quang đang đệm đàn cho ca sĩ Thu Phương hát trong livesshow“Trong miền ký ức”.

Mới đây nhất, Liveshow “Trong miền ký ức” tại Nhà hát lớn đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được nhiều tình yêu thương của khán giả. Nhìn nụ cười mãn nguyện của ông trong những chia sẻ ở tiết mục cuối khiến không ít người phải rơi nước mắt. Cái “tâm” trong nghề khiến cho vị nhạc sĩ càng trở đẹp hơn, như “thanh âm trong trẻo giữa lòng Hà Nội”.

Ít người biết rằng trước liveshow chỉ vài ngày, nhạc sĩ Phú Quang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch khi ông bị suy thận, đường máu cao kết hợp tai biến nặng nguy cơ hôn mê cao.

“Bác sĩ đã tận tình cứu chữa để hôm nay tôi có mặt tại đây, để âm nhạc thay lời tôi muốn nói hai chữ CẢM ƠN” nhạc sĩ chia sẻ.

Nhìn ông nằm trong phòng bệnh, ai cũng ái ngại nghĩ rằng liveshow sắp tới phải hủy bỏ. Nhưng nhờ sự nỗ lực tuyệt vời của đội ngũ Bác sĩ tại Bệnh viện Đông Đô đã giúp ông vượt qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần hồi phục. Nằm viện nhưng không khi nào ông ngưng nghĩ về chương trình và ngêu ngao hát trên giường bệnh, truyền tình yêu âm nhạc, lạc quan yêu cuộc sống đến mọi người, từ cô y tá, điều dưỡng hay những người bệnh cùng khoa phòng. Nghĩa cử đó càng làm ta thêm cảm phục con người ấy!

Tuy nằm trên giường bệnh, nhạc sĩ vẫn luôn lạc quan với cuộc sống.

Ông nói: “Nghệ sĩ sống bằng tình yêu thương của khán giả. Khán giả nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo của người nghệ sĩ. Tôi sẽ còn đến với khán giả của tôi cho tới khi nào sức khỏe cho phép”. Nhờ niềm tin, ý chí và tình yêu thương ấy mà ông đã phục hồi nhanh để không “lỡ hẹn” với khán giả thân yêu của mình.

Mong rằng sắp tới, chúng ta lại được thưởng thức thêm thật nhiều liveshow mới, những bản nhạc du dương, sâu lắng…

“Ta còn em mùi hoa hoàng lan. Ta còn em mùi hoa sữa. Con đường vắng rì rào cơn mua nhỏ.

Ai đó chờ ai tóc xõa vai mềm…”

BỆNH VIỆN ĐÔNG ĐÔ

Địa chỉ: Số 5 phố Xã Đàn, quận Đống Đa, HN

Điện thoại: (024) 6278.4449 / Fax: 024 6278 4450

Hotline: 0388 56 56 56

Đặt lịch khám/CSKH: 0968 309 488

Email: dongdohospital@gmail.com

Website: www.benhviendongdo.com.vn

Facebook: Bệnh Viện Đông Đô

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨHoặc gọi 0968.309.488 để được hỗ trợ trực tiếp

BỆNH VIỆN ĐÔNG ĐÔ

Logo

Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Quận Đống Đa, HN

Đặt lịch khám: (024) 6278 4449/ 0968 309 488

Giám đốc chuyên môn: 0388 56 56 56

Khám sức khỏe doanh nghiệp: 0968 309 488

Đăng ký email

Đăng ký email để nhận thông tin ưu đãi mới nhất của Đông Đô
Đông Đô đang online