TẬN TÂM VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH
Tư vấn : (024) 6278 4449; Khám doanh nghiệp : 0968 309 488

Hơn 30 năm “trường kỳ kháng chiến” tôi đã thoát khỏi căn bệnh viêm thấp khớp

“Phát hiện mình mắc bệnh viêm thấp khớp từ năm 20 tuổi, theo di truyền của gia đình. Đến năm 25 tuổi phát hiện bị thoái hóa 2 đốt sống lưng sau khi sinh song 2 con. Công việc nội trợ, lao động chân tay vất vả khiến tôi đã không có thời gian kiêng cữ và điều trị khỏi bệnh, bản thân cũng không có sự kiên trì khiến cho căn bệnh này đeo đẳng tôi đến tận bây giờ.”

“Cũng chữa trị nhiều nơi rồi, đông tây y có cả nhưng vì do thiếu thốn về kinh tế cũng như bận bịu nên thường uống thuốc không đều, dở dang lắm”. – lời bộc bạch chân thành của cô Đinh Như Loan, 56 tuổi ở Vĩnh Phúc với các bác sĩ chuyên khoa xương khớp Bệnh Viện đa khoa Đông Đô.

Đau nhức xương khớp – nỗi ám ảnh chỉ người bệnh mới thấu hiểu

Sau khi đến tiếp nhận trường hợp của cô Loan chúng tôi đã tiến hành cho cô đi làm các kiểm tra, thăm khám cần thiết để xác định tình trạng bệnh lý, mức độ và kết hợp với kiểm tra sức khỏe tổng quát bao gồm các hạng mục:

Đầu gối và các khớp tay của cô Loan đã sưng tấy ảnh hưởng đến việc đi lại
  • Thăm khám các khớp: Khớp háng, khớp gối, thăm khám cột sống, khớp vai,…
  • Chụp X quang: Chụp khớp để phát hiện những thay đổi về xương, khoảng khớp và diện khớp, phần mềm quanh khớp: vôi hóa của gân, cơ, dây chằng.
  • Chọc dò dịch khớp để đo độ đàn hồi của khớp.
  • Sinh thiết khớp: Phát hiện các tế bào bất thường trong dịch khớp tại chỗ.
  • Máu và sinh hóa: Công thức máu, tốc độ máu lắng, Fibrinogen, Waaler-Rose và Latex, ASLO, điện di huyết tương.

Sau khi có kết quả thăm khám và xét nghiệm cô Loan được xác định mắc bệnh viêm khớp dạng thấp giai đoạn 3, thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 khiến việc đi lại của cô gặp khó khăn.

Trước khi đến với Đông Đô cô Loan cho biết đã phải chịu những cơn đau đến mất ăn mất ngủ. “Nhiều đêm con gái tôi thức dậy thấy mẹ vẫn còn thức thì giục đi ngủ nhưng mà đúng là bệnh ai nấy thấu, tôi cũng chỉ mong có thể chợp mắt được một lúc cho quên đi cảm giác đau nhức mà không nổi”. Việc đi lại của tôi gần như hạn chế, chỉ khi cần thiết như vệ sinh cá nhân tôi mới cố gắng ra khỏi giường để không phiền đến con cháu.

Gần như đã kinh qua nhiều loại thuốc đông tây y nên việc điều trị bị hạn chế hiệu quả do khả năng “hấp thụ” của thuốc bị hạn chế mà hầu hết các loại thuốc cô dùng đều không do bác sĩ kê mà nghe người nọ người kia mách hay quảng cáo thì mua về dùng.

Các bác sĩ đang tận tình chăm sóc bệnh nhân cao tuổi

Do chưa có một liệu trình điều trị cụ thể nào khiến cô Loan gặp khó khăn trong việc điều trị và sống chung với căn bệnh đau nhức xương khớp, bị hạn chế khả năng đi lại. Đồng thời tình trạng bệnh sau hơn 30 năm của cô đang dần chuyển sang giai đoạn nặng và mất khả năng đi lại là rất cao.

Tôi đã được hồi sinh và tập đi như một đứa trẻ

Sau khi thăm khám và tiếp nhận điều trị thoái hóa đốt sống lưng và viêm khớp tại bệnh viện Đông Đô 3 tháng tình trạng sức khỏe của cô Loan đã có biến chuyển lớn. Không những các cơn đau nhức thuyên giảm, cô đã ngủ ngon hơn mà khả năng đi lại còn được cải thiện rõ rệt.

Sau mỗi lần đến tái khám, lấy thuốc và sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu của Đông Đô cô vẫn nói đùa rằng mình như được “chết đi sống lại,… tập đi như bọn trẻ con ấy bác sĩ ạ”, kèm theo đó là một nụ cười vui vẻ, tỏa nắng. Chúng tôi biết rằng cô đã ổn và hài lòng về kết quả điều trị của chúng tôi.

>>>>Tìm hiểu phương pháp điều trị xương khớp mà cô Loan đã được áp dụng

BỆNH VIỆN ĐÔNG ĐÔ

Địa chỉ: Số 5 phố Xã Đàn, quận Đống Đa, HN

Điện thoại: (024) 6278.4449 / Fax: 024 6278 4450

Hotline: 0388 56 56 56

Đặt lịch khám/CSKH: 0968 309 488

Email: dongdohospital@gmail.com

Website: www.benhviendongdo.com.vn

Facebook: Bệnh Viện Đông Đô

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨHoặc gọi 0968.309.488 để được hỗ trợ trực tiếp

BỆNH VIỆN ĐÔNG ĐÔ

Logo

Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Quận Đống Đa, HN

Đặt lịch khám: (024) 6278 4449/ 0968 309 488

Giám đốc chuyên môn: 0388 56 56 56

Khám sức khỏe doanh nghiệp: 0968 309 488

Đăng ký email

Đăng ký email để nhận thông tin ưu đãi mới nhất của Đông Đô
Đông Đô đang online