TẬN TÂM VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH
Tư vấn : (024) 6278 4449; Khám doanh nghiệp : 0968 309 488

Bệnh viện Đông Đô cứu sống thành công nhiều ca bệnh phức tạp

PNTĐ-Mặc dù BV Đông Đô chỉ mới đi vào hoạt động được hơn 1 năm nhưng BV đã mổ thành công nhiều trường hợp mắc bệnh tim mạch khó và phức tạp.

“Bắc” thành công 3 cầu động mạch vành ở BN nặng

Bệnh nhân (BN) Nguyễn Văn Ngưu (75 tuổi, Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội) mắc bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não vào cấp cứu trong tình trạng suy tim. BN suy tim trên bệnh cảnh bệnh 3 thân động mạch, viêm phổi bệnh viện; suy thận độ 3, nhiều nơi không nhận điều trị vì bệnh nhân quá nặng. Ca mổ kéo dài trong 5 giờ với sự tham gia của nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về tim mạch và đã “bắc” thành công 3 cầu động mạch vành cho BN. Sau 1 tháng điều trị hồi sức, tuần qua, BN ra viện sức khỏe phục hồi tốt.
Theo Ths BS Nguyễn Văn Mão – Chủ tịch HĐQT – GĐ BV Đông Đô: Những trường hợp BN mắc bệnh tim mạch đặc biệt khó như thế không phải là hiếm gặp ở BV. Hơn 1 năm thành lập (từ tháng 11/2011 đến nay), BV điều trị phẫu thuật cho gần 100 trường hợp. Với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, BV đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có 5 cầu nối mạch vành; thay và sửa van tim; các cháu nhỏ mắc tim bẩm sinh phức tạp, nhẹ cân: bệnh Fallot 4, thất phải 2 đường ra.
Ths.BS Nguyễn Văn Mão- Giám đốc Bệnh viện đang tiến hành một ca phẫu thuật tim
Tiêu biểu là tuần qua, BV đã tiến hành mổ cho BN nhí Đỗ Thị Thảo Linh (3 tháng tuổi, nặng 4,3kg) mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp: thất phải 2 đường ra, thông liên thất, còn ống động mạch, đảo ngược phủ tạng. Các bác sĩ hội chẩn và quyết định mổ cho bé Thảo, dù được xác định là ca bệnh rất nặng, khả năng tử vong cao. Ca mổ kéo dài nhiều giờ, trong quá trình mổ lại nảy sinh một số vấn đề như BN suy hô hấp, giảm cung lượng tim… Hiện bé Thảo Linh đã qua cơn nguy kịch và đang trong giai đoạn phục hồi.

Điều trị thành công những ca bệnh khó như vậy, là do BV có được đội ngũ y bác sĩ, cố vấn, chuyên gia đầu ngành về nội tim mạch, phẫu thuật tim mạch và tim mạch can thiệp ở Hà Nội như Viện Tim mạch quốc gia; BV Tim Hà Nội ; BV Việt Đức… như GS Phạm Gia Khải, GS Nguyễn Lân Việt, PGS Đỗ Doãn Lợi… Ths BS Nguyễn Văn Mão – chuyên gia tim mạch đã từng công tác tại BV Việt Đức, nguyên GĐ BV Tim HN, giờ là chuyên gia phẫu thuật chính của BV. BV còn có đội ngũ gây mê, hồi sức, vận hành máy tim phổi nhân tạo, giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản phục vụ trong phẫu thuật tim hở.

Chi phí phẫu thuật thấp hơn hàng chục lần so với nước ngoài

Hoạt động với mô hình BV khách sạn, BV Đông Đô (số 9A-B, Phan Chu Trinh, Hà Nội) có diện tích xây dựng 4.668 m2  với 150 giường bệnh; khu phòng khám, khoa ngoại chăm sóc được 50 BN chuẩn bị mổ; khu phẫu thuật với 2 phòng mổ tim mở và 1 phòng mổ về mạch máu và các bệnh lý lồng ngực khác; khu hậu phẫu; khu tim mạch can thiệp được trang bị nhiều máy móc hiện đại như máy chụp mạch, chẩn đoán điều trị tim bẩm sinh trẻ em như bít ống động mạch, thông liên nhĩ, thất.
Đối với người lớn, BV tiến hành nong và đặt stent mạch vành, đặt stent graft cho những trường hợp phình tách động mạch chủ, nong van 2 lá, van động mạch phổi và nhồi máu cơ tim bằng tế bào gốc; điều trị các rối loạn về nhịp tim bằng sóng cao tần, cấy máy tạo nhịp tim cho BN. Những BN đến khám và phẫu thuật tại BV đều được chi trả BHYT, giảm gánh nặng bệnh tật cho người bệnh. Chi phí cho một ca mổ thay van tim khoảng 70 triệu đồng nhưng được BHYT chi trả 30 triệu đồng, người bệnh chỉ còn phải đóng 40 triệu đồng. Chi phí này tương đương với chi phí của các trung tâm tim mạch khác nhưng thấp hơn hàng chục lần so với ở nước ngoài.

BV vẫn thường xuyên tổ chức khám từ thiện ở các địa phương và Hà Nội để phát hiện kịp thời các cháu nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh ở lứa tuổi học đường. Ths BS, Nguyễn Văn Mão tâm sự: “Xây dựng BV chuyên ngành tim mạch là nối tiếp tâm nguyện được cứu người trước đây của tôi và nhiều đồng nghiệp. Cả một đời gắn bó với chuyên ngành tim mạch, tôi thấy rất nhiều trẻ em mắc tim bẩm sinh cần được mổ; người già chưa được chăm sóc sức khỏe về tim mạch… Tôi cũng như toàn thể các y bác sĩ của BV Tim Đông Đô mong muốn góp sức cứu thêm được nhiều BN, nhất là BN nghèo và trẻ em bị mắc bệnh tim mạch”.

Tâm Thanh
Báo Phụ nữ Thủ đô, 20/12/2012
http://baophunuthudo.vn/sites/ePaper/PNTD/Detail.aspx?ArtId=15527

BỆNH VIỆN ĐÔNG ĐÔ

Địa chỉ: Số 5 phố Xã Đàn, quận Đống Đa, HN

Điện thoại: (024) 6278.4449 / Fax: 024 6278 4450

Hotline: 0388 56 56 56

Đặt lịch khám/CSKH: 0968 309 488

Email: dongdohospital@gmail.com

Website: www.benhviendongdo.com.vn

Facebook: Bệnh Viện Đông Đô

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨHoặc gọi 0968.309.488 để được hỗ trợ trực tiếp

BỆNH VIỆN ĐÔNG ĐÔ

Logo

Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Quận Đống Đa, HN

Đặt lịch khám: (024) 6278 4449/ 0968 309 488

Giám đốc chuyên môn: 0388 56 56 56

Khám sức khỏe doanh nghiệp: 0968 309 488

Đăng ký email

Đăng ký email để nhận thông tin ưu đãi mới nhất của Đông Đô
Đông Đô đang online