Bệnh suy tuyến giáp có nguy hiểm không bác sĩ ơi?

Bệnh suy tuyến giáp có nguy hiểm không là câu hỏi  mà rất nhiều người bệnh băn khoăn. Câu trả lời sẽ được tiết lộ sau khi bạn hiểu được những biến chứng do bệnh suy tuyến giáp mang lại sau đây. Bệnh suy tuyến giáp nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho con người.

Các bệnh do suy tuyến giáp gây ra

Bướu cổ: Đây là biến chứng đầu tiên và phổ biến nhất của bệnh suy giáp. Sau một quá trình dài tuyến giáp phải cố gắng hoạt động để sản sinh ra các hormone bị thiếu hụt thì dễ dẫn đến hiện tượng tuyến giáp (cổ) bị sưng to.

bệnh suy tuyến giáp
Suy tuyến giáp gây ung thư

Tim bị ảnh hưởng: Bệnh suy tuyến giáp ảnh hưởng không nhỏ tới tim mạch của người bệnh. Suy giáp làm tăng nồng độ cholesterol, giảm khả năng co bóp của tim. Do đó người bị suy giáp sẽ không sở hữu được một trái tim khỏe mạnh. Vậy bệnh suy giáp có nguy hiểm không?

Trí nhớ giảm sút: Vì sự thay đổi của các hormone trong cơ thể do đó trí nhớ của người bệnh bị giảm sút. Đây là biến chứng khá nguy hại đối với con người. Bệnh suy giáp kéo dài sẽ khiến người bệnh bị lẫn, thần kinh không còn tỉnh táo để chỉ đạo các sinh hoạt hàng ngày.

Vô sinh: Bệnh suy giáp có nguy hiểm không khi chúng có thể gây vô sinh ở người. Điều này thật đáng lo lắng nhất là người trong đối tượng đang sinh đẻ. Bệnh suy giáp làm giảm ham muốn tình dục, kinh nguyệt ở phụ nữ không đều. Lượng hormone thay đổi dễ tác động đến cơ quan sinh sản của con người. Đây là một trong những biến chứng đáng nguy hại nhất của bệnh suy giáp.

Dị tật bẩm sinh: Trên nhiều nghiên cứu trẻ được sinh ra từ những bà mẹ bị mắc bệnh suy giáp trong quá trình mang thai, đứa trẻ sinh ra có thể gặp một số dị tật bẩm sinh. Do lượng hormone bị biến đổi và giảm sút nên rất có thể có vài hormone đó.

Đau nhức tay chân, mỏi cơ: Bệnh suy tuyến giáp có nguy hiểm không khi nó gây lên những cơn đau nhức, tê cứng do quá trình trao đổi chất và tiết hormone bị đảo lộn làm tay chân tê cứng. Người bị suy giáp thường hay cảm thấy mệt mỏi, tay chân mỏi nên khó vận động, ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày.

bệnh suy tuyến giáp
Thăm khám tuyến giáp

Bệnh suy tuyến giáp có nguy hiểm không?

Bệnh suy tuyến giáp thường rất khó phát hiện ở những giai đoạn đầu vì không có những triệu chứng rõ rệt như một số loại bệnh khác. Suy giáp có nguy hiểm không? Suy giáp có chữ trị được không, bằng cách nào? Bệnh suy giáp chữa trị có tốn kém không? Có lẽ là câu hỏi của nhiều người khi tìm hiểu về loại bệnh này.

Bệnh suy giáp cực kỳ nguy hiểm nếu không có sự can thiệp kịp thời. Lượng hormone tiết ra không đủ làm quá trình trao đổi chất trở lên chậm chạp hoặc tắc nghẽn làm ảnh hưởng không nhỏ tới các bộ phận khác trên cơ thể. Bạn có thể kém ăn, cơ thể mệt mỏi, tim bị to ra và gây cảm giác khó thở.

Bệnh suy tuyến giáp có nguy hiểm không? Người bị bệnh phải có những chế độ ăn nghỉ ra sao luôn là mối quan tâm của nhiều người đặc biệt là người mắc bệnh về tuyến giáp. Ngày nay, có nhiều loại thuốc đặc trị và một số sản phẩm chức năng có tác dụng hạn chế bệnh, tăng cường hormone. Tuy nhiên một thực tế rằng bệnh suy tuyến giáp không thể chữa khỏi dứt điểm được. Do đó người bị suy giáp cần có những chú ý nhất định để cải thiện tình trạng bệnh tốt nhất và theo dõi bệnh cùng bác sỹ chuyên khoa.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨHoặc gọi 0968.309.488 để được hỗ trợ trực tiếp